ภาพยนตร์เกี่ยวกับ Gara Garayev ที่จะนำเสนอในบากู

时间:2019-08-01  author:楼男厂  แหล่ง:777 casino login  หมวด:26次  ทบทวน:180บทความ

โดย Laman Ismayilova

สารคดีเกี่ยวกับนักแต่งเพลงชาวอาเซอร์ไบจันที่ยิ่งใหญ่จะถูกนำเสนอในบากู

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายที่ Nizami Cinema Center ในวันที่ 19 ธันวาคม Trend Life รายงาน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำโดย DIWI TV Company (รัสเซีย) ตามคำสั่งของกระทรวงวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจันตามคำสั่งของประธานาธิบดี Ilham Aliyev ในวันครบรอบ 100 ปีของนักแต่งเพลงดีเด่นแห่งชาติ

เริ่มฉายเวลา 17:00 น.

มีการสังเคราะห์ประเพณีดนตรีตะวันออกและตะวันตกผลงานของเขาครอบคลุมทุกประเภท ผลงานของ Gara Garayev ได้แสดงไปทั่วโลก

Garayev สืบทอดความรักในดนตรีจากพ่อแม่ของเขา พ่อของเขา Abulfaz Garayev เป็นกุมารแพทย์ที่มีชื่อเสียงในบากู Abulfaz Garayev มีชื่อเสียงในด้านความมีน้ำใจและความเอื้ออาทรของเขา เมื่อผู้ป่วยยากจนเกินกว่าจะจ่ายค่ารักษาเขามักทิ้งเงินไว้ภายใต้ใบสั่งยาที่เขาเขียนให้พวกเขา

เขารู้จักดนตรีพื้นบ้านของอาเซอร์ไบจันอย่างดีและชอบร้องเพลง โซนา Khanim แม่ของ Garayev เป็นหนึ่งในผู้สำเร็จการศึกษาแรกของโรงเรียนดนตรีกลางสาขาบากูของสมาคมดนตรีรัสเซีย

ตอนอายุแปดขวบ Garayev เข้าโรงเรียนดนตรีจูเนียร์ครั้งแรกที่โรงเรียนสอนดนตรีอาเซอร์ไบจานรัฐ พรสวรรค์ทางดนตรีที่โดดเด่นของเขาทำให้เขาได้เรียนพร้อมกันในสองคณะที่โรงเรียนสอนดนตรี ครูของเขาคือ Georgi Sharoyev, Leonid Rudolf และนักแต่งเพลงชาวอาเซอร์ไบจันที่โด่งดัง Uzeyir Hajibeyli

2481 ใน Garayev แต่งดนตรีชิ้นแรกบทเพลง "เพลงแห่งหัวใจ" กับบทกวีโดยราซูล Rza มันถูกแสดงในโรงละคร Bolshoi ของมอสโกในปีเดียวกัน เขาอายุเพียง 20 ปีในเวลานั้น

Garayev กลับไปที่ Baku ในปี 1941 เขาเริ่มสอนนักเรียนที่ Azerbaijan State Philharmonic Society

ในปี 1945 ทั้งเขาและ Jovdat Hajiyev ได้เขียนโอเปร่า "มาตุภูมิ" ซึ่งพวกเขาได้รับรางวัลสตาลินอันทรงเกียรติ ตอนอายุ 30 Garayev ได้รับรางวัลนี้อีกครั้งสำหรับบทกวีไพเราะของเขา "Leyli และ Majnun" ตามผลงานชื่อเดียวกันของ Nizami Ganjavi

ในปี 1952 ภายใต้การกำกับของ PA Gusev นักเต้นบัลเลต์ของ Garayev ได้จัดแสดงที่โรงละครโอเปร่าและบัลเลต์อาเซอร์ไบจันในโรงละครโอเปร่าและบัลเล่ต์ จากบทกวีที่โด่งดังของ Nizami Ganjavi, "Seven Beauties" มันกลายเป็นบัลเล่ต์อาเซอร์ไบจันแรกและเปิดบทใหม่ในประวัติศาสตร์ดนตรีคลาสสิกของอาเซอร์ไบจาน

บัลเล่ต์ของเขา "Path of Thunder" ที่จัดทำในปี 1958 อุทิศให้กับความขัดแย้งทางเชื้อชาติในแอฟริกาใต้ ในปีเดียวกันเขาได้เขียนบทภาพยนตร์สารคดีเรื่อง "เรื่องเกี่ยวกับคนงานน้ำมันในทะเลแคสเปียน" กำกับโดยโรมันคาร์เมนและวางที่หินน้ำมัน

ตลอดชีวิตของเขา Garayev เขียนเกือบ 110 ชิ้นดนตรีรวมทั้งบัลเล่ต์โอเปร่าไพเราะและชิ้นส่วนเดี่ยวสำหรับเปียโน cantatas เพลงและชายแดนและลุกขึ้นยืนไม่เพียง แต่ในอาเซอร์ไบจาน แต่ทั่วโลก

เขาได้นำเอาคุณสมบัติของ Mugham มาผสมผสานกับดนตรีแจ๊สบลูส์ดนตรีแอฟริกันสไตล์ยุโรปที่แตกต่างและพัฒนาการที่เกี่ยวข้องกับดนตรีตะวันตกในศตวรรษที่ 20 เช่นเทคนิค 12 โทน

Garayev เสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 1982 ที่กรุงมอสโกเมื่ออายุ 64 ปี

ผู้แต่งได้ทิ้งมรดกทางดนตรีไว้ซึ่งจะทำให้คนรุ่นต่อไปรู้สึกได้ ความทรงจำของนักประพันธ์เพลงผู้ยิ่งใหญ่จะอยู่ในใจของชาวอาเซอร์ไบจัน

ประธานาธิบดี Ilham Aliyev ลงนามในคำสั่งเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมเพื่อทำเครื่องหมายกาญจนาภิเษกครบรอบ 100 ปีของนักแต่งเพลงอาเซอร์ไบจันในตำนาน

กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวกระทรวงศึกษาธิการและสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจานได้รับมอบหมายให้เตรียมและดำเนินการตามแผนปฏิบัติการสำหรับวโรกาสโดยพิจารณาข้อเสนอของสหภาพนักแต่งเพลง

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้