ไม่มีการหยุดการชุมนุมของอิตาลีเนื่องจากอัตราผลตอบแทนลดลงสู่ระดับต่ำสุดหนึ่งเดือน

时间:2019-10-22  author:司城池  แหล่ง:777 casino login  หมวด:38次  ทบทวน:139บทความ

* อิตาลีโดดเด่นในขณะที่ตลาดพันธบัตรยูโรโซนมีผลประกอบการดีกว่า

* ตั๋วเงินคลังอิตาลีมีการซื้อคืนพันธบัตร

* หนี้ยูโรโซนอื่น ๆ ส่วนใหญ่ให้ผลตอบแทนที่สูงกว่า

* ข้อมูลงานของสหรัฐอเมริกาอยู่ในโฟกัส

* อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลยูโรโซนรอบนอก -

โดย Dhara Ranasinghe

LONDON, 7 ก.ย. (รอยเตอร์) - ต้นทุนการกู้ยืมของอิตาลีลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาและได้จัดตั้งตลาดพันธบัตรสำหรับสัปดาห์ที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะสั้นของอิตาลีลดลงมากกว่า 50 คะแนนในสัปดาห์นี้หลังจากความเห็นอย่างมั่นใจจากสมาชิกอาวุโสของรัฐบาลชี้ให้เห็นว่าโรมจะเคารพกฎของสหภาพยุโรปในเรื่องระเบียบวินัยการคลัง

การซื้อหนี้คืนของอิตาลีอาจเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับตลาดตราสารหนี้ที่มีการชุมนุมในสัปดาห์นี้

คลังของอิตาลีกล่าวเมื่อวันพุธว่าจะเสนอให้ซื้อคืนพันธบัตร 4 ตัวจากนักลงทุนในวันศุกร์พร้อมกับข้อเสนอที่คล้ายกันในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อช่วยให้ตลาดตราสารหนี้สั่นคลอนเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับแผนการใช้จ่ายของรัฐบาลใหม่

Luca Cazzulani นักยุทธศาสตร์ด้านตราสารหนี้ของ UniCredit กล่าวว่า“ เมื่อพวกเขาประกาศการซื้อคืนครั้งนี้นอกจากนี้ยังมีการพลิกกลับเป็นบวกในความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่เกี่ยวข้องกับการเจรจางบประมาณที่สร้างสรรค์

“ การที่ตลาดในเชิงบวกยังคงอยู่หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับข้อความและเสียงในการพูดคุยเรื่องงบประมาณ นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด”

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของอิตาลีลดลงมากกว่า 7 คะแนนพื้นฐาน (bps) เป็น 2.83% ซึ่งต่ำที่สุดในรอบเดือน มันลดลง 40 bps ในสัปดาห์นี้นับเป็นการลดลงรายสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายนและเป็นหนึ่งในการลดลงรายสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตหนี้ยูโรโซน

นั่นทำให้ช่องว่างที่จับตาดูอย่างใกล้ชิดกับ Bund เยอรมันที่ติดอันดับต้น ๆ อยู่ที่ประมาณ 244 bps ใกล้เคียงกับที่แคบที่สุดในรอบเดือน

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 2 และ 5 ปีของอิตาลีลดลงมากกว่า 50 bps ในสัปดาห์นี้เนื่องจากการลดลงรายสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน

การฟื้นตัวของหนี้อิตาลีนั้นได้ดึงดูดความสนใจของพันธบัตรเยอรมันที่ปลอดภัยและพันธบัตรเยอรมันอายุสั้นให้ผลตอบแทนเพิ่มขึ้นประมาณ 5 bps ในสัปดาห์นี้ที่ลบ 0.58% และปรับขึ้นหนึ่งสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรส่วนใหญ่ในเขตยูโรปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ทำให้อิตาลีเป็นผู้ชนะที่ชัดเจน

นักวิเคราะห์กล่าวว่าการปรับขึ้นของราคาตราสารหนี้ของอิตาลีนั้นแสดงให้เห็นถึงการมีสถานะเป็นขาลงและการไล่ล่าอย่างไม่หยุดยั้งสำหรับสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูงจากนักลงทุน

โฟกัสคาดว่าจะหันไปใช้ข้อมูลงานของสหรัฐในช่วงต่อมาเพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นักเศรษฐศาสตร์ถึงขนาดโดยรอยเตอร์คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐสร้างงานใหม่ 191,000 ตำแหน่งในเดือนสิงหาคมเทียบกับ 157,000 ตำแหน่งในเดือนกรกฎาคม

รายงานโดย Dhara Ranasinghe การแก้ไขโดย David Goodman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้