ข้อมูลจำเพาะคำพูดบนเว็บจะผูกลิ้น

时间:2019-06-15  author:闫叽脉  แหล่ง:777 casino login  หมวด:199次  ทบทวน:12บทความ
กลุ่มมาตรฐานชั้นนำของเว็บเรียกร้องให้นักพัฒนาใช้ข้อกำหนดที่ใกล้จะเสร็จเพื่อนำการโต้ตอบด้วยเสียงไปยังเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน

แต่การอ้างสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้มีส่วนร่วมจำนวนหนึ่งซึ่งรวมถึง Philips Electronics และมหาวิทยาลัยรัทเกอร์สขู่ว่าจะรักษาข้อมูลจำเพาะไว้ในการเจรจาต่อรอง

The World Wide Web Consortium ( ) ในวันอังคารได้ออก VoiceXML 2.0 เป็น ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในกระบวนการอนุมัติของกลุ่ม

งานของ VoiceXML - เป็นส่วนหนึ่งของ ของ W3C - เพื่อให้ผู้คนสามารถโต้ตอบกับเนื้อหาเว็บและแอพพลิเคชั่นโดยใช้คำพูดที่เป็นธรรมชาติและสังเคราะห์เสียงที่บันทึกไว้ล่วงหน้าชนิดอื่น ๆ และปุ่มกดแบบสัมผัส

นอกจากการเพิ่มการพูดเป็นโหมดการโต้ตอบสำหรับการท่องเว็บทุกวัน W3C มีตาของมันในการใช้งานอื่น ๆ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการใช้คำพูดสำหรับผู้บกพร่องทางการมองเห็นและสำหรับผู้ที่เข้าใช้งานเว็บขณะขับรถ

กลุ่มที่เรียกว่า VoiceXML เป็นส่วนสำคัญของการทำงานกับการโต้ตอบระหว่างคอมพิวเตอร์และเสียง

"ภาษา VoiceXML เป็นรากฐานที่สำคัญของสิ่งที่เราเรียกว่าเฟรมเวิร์กอินเตอร์เฟสเสียงพูดของ W3C ซึ่งเป็นชุดภาษาที่สัมพันธ์กันซึ่งใช้ในการสร้างแอปพลิเคชั่นเสียงพูด" Jim Larson ประธานร่วมของคณะทำงานด้านเสียงของ W3C I / O ของมนุษย์ (อินพุต / เอาต์พุต) ที่ Intel "การใช้แอพพลิเคชั่นประเภทนี้คอมพิวเตอร์สามารถถามคำถามและผู้ใช้สามารถตอบสนองการใช้คำและวลีหรือโดยการกดปุ่มบนโทรศัพท์แบบกดปุ่ม"

ข้อมูลจำเพาะ W3C อื่น ๆ ควบคุมชิ้นส่วนของปริศนาการค้นหาด้วยเสียง ตัวอย่างเช่นภาษามาร์กอัปการสังเคราะห์คำพูด ( ) อธิบายถึงวิธีที่คอมพิวเตอร์ออกเสียงคำโดยให้ความสนใจกับการผันเสียงระดับเสียงและความเร็ว ข้อมูลจำเพาะไวยากรณ์การรู้จำเสียง ( ) กำหนดสิ่งที่ผู้ใช้ต้องพูดเพื่อตอบสนองต่อพรอมต์คอมพิวเตอร์ และการตีความความหมายสำหรับการรู้จำเสียง ( ) จะตัดข้อความและแปลเป็นรูปแบบที่คอมพิวเตอร์สามารถเข้าใจได้

“ ภาษาอื่น ๆ ทั้งหมดจัดการกับแอปพลิเคชั่นด้านเสียงเพียงด้านเดียว แต่สิ่งที่ควบคุมการสนทนาและทำให้เป็นจริงได้คือ VoiceXML” Larson กล่าว "เป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณสามารถสนทนากับคอมพิวเตอร์ได้"

VoiceXML ยังมีคุณสมบัติเสริมบางอย่างที่กำลังดำเนินการอยู่นอก W3C Larson กล่าวว่าหนึ่งในโครงการดังกล่าวมาจากฟอรัม Speech Application Language แท็ก ( ) ซึ่งร่วมมือกับ W3C และแบ่งปันสมาชิกกับกลุ่มนั้น ฟอรัมที่ก่อตั้งโดย Microsoft, Intel, Philips และ Cisco Systems นั้นกำลังทำงานในเทคโนโลยีการเขียนโปรแกรมที่มีรายละเอียดต่ำกว่า

Larson กล่าวว่า SALT Forum ได้ให้ W3C เป็นงานล่าสุดซึ่งเขาบอกว่าจะรวมอยู่ใน VoiceXML เวอร์ชั่นถัดไป

ติดจุด
ด้วยเวอร์ชัน 2.0 ทั้งหมด แต่เสร็จแล้วและวือุตสาหกรรมหนักอยู่ข้างหลัง VoiceXML มีแรงผลักดันอย่างมาก แต่เทคโนโลยีอาจสิ้นสุดลงในบริเวณที่ถูกแนะนำผู้สมัครเว้นแต่ว่าสมาชิก W3C จะสามารถแก้ไขข้อพิพาทด้านทรัพย์สินทางปัญญาได้

ปัญหาคือรุ่น 1.0 ไม่ได้พัฒนาที่ W3C แต่อยู่ภายใต้การอุปถัมภ์ของ VoiceXML Forum องค์กรที่ก่อตั้งโดย AT&T, IBM, Lucent Technologies และ Motorola กลุ่มนั้น การทำงานของ W3C ในเดือนพฤษภาคม 2000

ฟอรัม VoiceXML ถูกเช่าเหมาลำภายใต้นโยบายที่เรียกว่า RAND ซึ่งหมายความว่า บริษัท สามารถรักษาสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับเทคโนโลยีที่พวกเขามีส่วนร่วมภายใต้เงื่อนไข "สมเหตุสมผลและไม่เลือกปฏิบัติ" นโยบายนั้นเปลี่ยนไปเมื่อปีที่แล้วเป็นรุ่นที่ปลอดค่าลิขสิทธิ์เช่นเดียวกับนโยบายที่ W3C ได้ ในปี 2545 หลังจากการถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อนในที่สาธารณะ

แต่ข้อมูลจำเพาะของ VoiceXML ได้รับการออกแบบภายใต้ข้อกำหนดของ RAND และหลายองค์กรที่สนับสนุนรหัสภายใต้นโยบายดังกล่าวกำลังขัดจังหวะตามคำขอของ W3C ว่าพวกเขาจะยกเลิกการอ้างสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญา

“ เราทำงานอย่างขยันขันแข็งในการทำให้สมาชิกของเราเปลี่ยนจาก RAND เป็นแบบปลอดค่าลิขสิทธิ์และทำสิ่งนี้ได้สำเร็จกับสมาชิกส่วนใหญ่” Larson กล่าว “ แต่ยังมีสองหรือสามที่ยังคงต้องการใบอนุญาต RAND นั่นคือนโยบายดั้งเดิมที่พวกเขาสมัครใช้งานและพวกเขาไม่เต็มใจที่จะเปลี่ยนตำแหน่งของพวกเขา”

ผู้ที่ยึดมั่นในสถานะ RAND ของพวกเขา ได้แก่ ฟิลิปส์อวาย่าและรัตเกอร์ส Larson กล่าวว่า Microsoft และ IBM ซึ่งต่อต้านแรงกดดันที่ไม่มีลิขสิทธิ์ ได้ยกเลิกการอ้างสิทธิ์ใน VoiceXML แล้ว Larson กล่าว

ไม่สามารถติดต่อ Philips, Avaya และ Rutgers เพื่อแสดงความคิดเห็นได้

ในการตอบสนองต่อทรัพย์สินทางปัญญานั้น W3C จะจัดตั้งกลุ่มที่ปรึกษาสิทธิบัตรเพื่อหาข้อแตกต่าง จนกว่ากลุ่มจะก่อตั้งขึ้นและทำงานเสร็จสิ้น VoiceXML จะไม่ดำเนินการตามสถานะคำแนะนำแบบเต็ม

“ ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นไปได้อย่างไร” Larson กล่าว "แต่ (กลุ่ม) จะพยายามคิดหาวิธีแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์เพื่อทำให้หลาย ๆ คนมีความสุขที่สุดเท่าที่จะทำได้เราจะไม่ออกคำแนะนำจนกว่าจะได้รับการแก้ไขในแบบนี้"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้