โดลฟ้องผู้ผลิตภาพยนตร์สารคดีเรื่อง "กล้วย"

时间:2019-06-22  author:仲孙韵  แหล่ง:777 casino login  หมวด:152次  ทบทวน:194บทความ

ลอสแองเจลิส (รอยเตอร์) - โดลฟูดส์คอมพานีอิงค์ยื่นฟ้องหมิ่นประมาทเมื่อวันพุธที่ผ่านมากับผู้ผลิตภาพยนตร์ชาวสวีเดนกล่าวหาว่ามีการรู้เท่าทันรวมถึง“ การปลอมแปลงสิทธิบัตร” ในสารคดีเกี่ยวกับคนงานชาวกล้วย

ผู้หญิงเตรียมอาหารขณะที่เธอมีส่วนร่วมในการประท้วงโดยคนงานในไร่กล้วยหน้ารัฐสภาแห่งชาติในมานากัว 27 กุมภาพันธ์ 2551 REUTERS / Oswaldo Rivas

โดลกล่าวว่าผู้อำนวยการ Fredrik Gertten และผู้อำนวยการสร้าง Margarete Jangard ได้ทบทวนภาพยนตร์เรื่อง“ Bananas! *” เพื่อแสดงให้เห็นว่าคดีของ bananeros ต่อโดลถูกโยนออกไปในเดือนเมษายนโดยผู้พิพากษาลอสแองเจลิส ฉ้อโกงศาลสหรัฐโดยทนายความและผู้พิพากษาของประเทศนิการากัว

Gertten“ ปฏิเสธที่จะทำการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายใด ๆ กับภาพยนตร์และยืนยันในการฉายภาพยนตร์ต่อสาธารณะและยืนยันความถูกต้องในการพิจารณาคดีของศาลว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องเท็จ ... ” สูทดังกล่าวยื่นฟ้องในศาลสูง Los Angeles

“ ในการกลั่นกรองส่งเสริมและผลกำไรจากภาพยนตร์เรื่องนี้แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าหลักฐานทั้งหมดของมันได้รับการตัดสินว่าโกงในศาลของโดลและแคลิฟอร์เนียนั้นเป็นตัวอย่างที่ดีของการกระทำที่ประมาทและไร้ความรับผิดชอบ

ทนายความ Richard Lee ซึ่งเป็นตัวแทนจำเลย WG Film AB กล่าวว่าเขาและลูกค้าของเขาพบว่าการร้องเรียน“ ไม่เป็นบุญ” และมีความพยายามในการยับยั้งชั่งใจมาก่อน

“ โดลพยายามรักษาส่วนหนึ่งของเรื่องราวการใช้ยาฆ่าแมลงในระยะยาวโดย บริษัท ข้ามชาติจากการถูกบอกเล่า” ลีกล่าว “ เราจะตอบสนองอย่างเหมาะสมในศาล”

Gertten ไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับความคิดเห็นทันที

ในจดหมายฉบับหนึ่งเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมโพสต์บนเว็บไซต์ที่ส่งเสริมภาพยนตร์เรื่องนี้เกอร์ทเทนอธิบายถึงความต้องการของโดลว่าเป็น“ การข่มขู่ที่โจ่งแจ้ง” และกล่าวว่า บริษัท “ โจมตีภาพยนตร์เรื่องนี้โดยที่ไม่ได้เห็น”

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการต่อสู้“ เดวิดกับโกลิอัท” โดยทนายความของสหรัฐอเมริกาฮวนโดมิงเกซเพื่อนำสิ่งที่เขาพูดในภาพยนตร์เรื่องนี้มาเป็นคำกล่าวอ้างครั้งแรกโดยคนงานฟาร์มในโลกที่สามในศาลสหรัฐ

“ ฉันไม่ชอบเวลาที่คนอื่นถูกเอารัดเอาเปรียบ ... ฉันไม่เคยชอบคนตัวใหญ่ที่กำลังเลือก (ต่อ) คนตัวเล็ก” Dominguez กล่าวในตัวอย่าง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายเป็นครั้งแรกในเดือนมิถุนายนมากกว่าการคัดค้านของโดลในงานเทศกาลภาพยนตร์ลอสแองเจลิส

“ Bananas! *” สรุปกับ Dominguez ชนะคำพิพากษาค่าเสียหายเชิงลงโทษจำนวน 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐในนามของโจทก์ชาวนิการากัวห้าคน แต่ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นต่อไป

ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลลอสแอนเจลิสวิคตอเรียชานีย์โยนรางวัลดังกล่าวและการอ้างสิทธิ์บางส่วนลดความเสียหายอื่น ๆ ที่ได้รับจากคณะลูกขุนจากนั้นก็โยนคดีสองคดีที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของ Dominguez

ชานีย์พบว่าหลักฐานทางการแพทย์และหลักฐานการจ้างงานของโจทก์บางส่วนได้รับการปลอมแปลง เธอตัดสินว่า Dominguez และคนอื่น ๆ ดำเนินกิจการขนาดใหญ่เพื่อรับสมัครคนที่ไม่เคยทำงานในไร่ของโดลเพื่อทำหน้าที่เป็นโจทก์และได้สอนพวกเขาในการเป็นพยาน

ผู้พิพากษาเรียก Dominguez และทนายคนอื่น ๆ ให้สมาคมบาร์ฯ และหน่วยงานอัยการ

เจ้าหน้าที่ภาพยนตร์อิสระได้เตือนผู้ชมก่อนที่ภาพยนตร์สองเรื่องจะฉายว่า“ ดูเหมือนจะมีคำถามเล็ก ๆ น้อย ๆ ว่าเวอร์ชั่นของความเป็นจริงที่ภาพยนตร์ portrays ไม่ตรงกับความจริงที่ปรากฏในห้องพิจารณาคดี”

แต่เจ้าหน้าที่ของ FIND กล่าวว่าพวกเขาตัดสินใจที่จะฉายภาพยนตร์เรื่องนี้แม้จะมีการฟ้องร้องจากโดลว่าเป็น“ กรณีศึกษาเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้ (และไม่ได้ทำ) สารคดีที่มีความรับผิดชอบ”

คดีกล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดเปิดตัวโรงภาพยนตร์ในเดือนตุลาคม

การรายงานโดย Gina Keating; แก้ไขโดย Andre Grenon

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้